Yourwant có 7806 ứng viên và 2471 công việc. Nhà tuyển dụng mới Công ty đầu tư và xây dựng Đông Hưng- Lan Phương

Đăng ký Nhà Tuyển Dụng
Topic Title
Trang chủ Về Yourwant
Tin tức
Doanh nghiệp
Người lao động
Thư Giãn
Mẫu tuyển dụng
Mẫu CV
Tin tức khác
Left
Top
Wednesday, July 24, 2013

Cách tìm việc online đạt hiệu quả cao

Những năm gần đây, tìm việc online đã trở thành một trào lưu thu hút sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Không ít người trong số đó đã tìm được những công việc phù hợp với nguyện vọng của bản thân. Ngược lại, một số khác vẫn chưa kiếm được việc làm như ý mình với muôn vàn công việc được đăng tải trên mạng. Yourwant.com.vn mách bạn những bí quyết tìm việc online thành công.


1. Tham gia vào các kênh tuyển dụng việc làm online

Hiện nay, đã có gần 30 trang tuyển dụng việc làm online được mở ra, chứa đựng trong đó hàng vạn cơ hội việc làm cho mọi người. Với tính năng nổi bật và khác biệt với việc tuyển dụng và tìm kiếm việc làm theo cách truyền thống, các kênh tuyển dụng online đã khẳng định được thế mạnh của mình ở chỗ: Kết nối cộng đồng giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc. Tiết kiệm chi phí cho nhà tuyển dụng và hoàn toàn miễn phí cho các ứng viên.

 

tìm việc online

 

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, đa số các trang web tuyển dụng online đều có hai phần dịch vụ riêng biệt dành cho nhà tuyển dụng và ứng viên. Với ứng viên, bạn có thể xem thông tin tuyển dụng miễn phí và cho phép bạn tạo hồ sơ cá nhân (CV) và tham khảo các kỹ năng để có được CV hoàn hảo hay cách phỏng vấn tự tin… Với nhà tuyển dụng, họ có thể đăng tin tuyển dụng và tìm kiếm ứng viên phù hợp với vị trí mà họ cần. Không những vậy, họ có thể dễ dàng chọn lọc, phân loại ứng viên và liên lạc với những ứng viên đạt yêu cầu.

Với những ưu điểm trên, Yourwant.com.vn khuyến khích bạn nên tìm cho mình kênh tuyển dụng việc làm uy tín và tham gia vào để có cơ hội kiếm được việc làm phù hợp với mong muốn của bản thân.

 

2. Đăng ký hồ sơ (CV) trên trang tuyển dụng việc làm online

Bạn biết đấy, không chỉ một mà có hàng trăm, hàng nghìn ứng viên đăng tải CV trên các trang tuyển dụng và nhà tuyển dụng cũng chỉ dành thời gian khoảng 20 giây để đọc một CV. Không những vậy, bạn phải tạo hồ sơ theo những quy chuẩn riêng của trang web đó. Vậy làm thế nào để CV của bạn tạo ấn tượng hơn các CV khác? Trước khi tạo CV, bạn nên tìm hiểm, thu thập thông tin vị trí cần tuyển yêu cầu những gì để có thể viết chính xác và phù hợp. Cách tốt nhất, bạn nên trả lời những câu hỏi như: Bạn viết CV này cho vị trí nào? Nhà tuyển dụng yêu cầu gì cho vị trí ấy? Khi bạn đã nắm rõ chỉ tiêu mà nhà tuyển dụng đưa ra, bạn sẽ dễ dàng viết tốt hơn.

 

tìm việc online

 

Để tạo CV trên các trang web tuyển dụng online, bạn cần lưu ý những điểm sau:

- Viết tiêu đề và mô tả thông tin công việc ngắn gọn, chính xác: Đây được xem như công cụ đầu tiên để kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên vì dựa vào đây họ có thể biết được độ hấp dẫn và sự chuyên nghiệp của ứng viên. Ví như đọc một bài báo mạng vậy, bạn sẽ lướt qua tiêu đề, dòng chú thích ngắn… để xem mình có nên đọc tiếp hay không. Bởi vậy, thông tin và tiêu đề hấp dẫn quyết định nhà tuyển dụng có đọc tiếp CV của bạn hay không. Vì vậy, bạn nên tìm đọc những cuốn sách và website hướng dẫn cách viết CV để tham khảo và viết CV cho riêng mình.

- Nhấn mạnh những ưu điểm của bản thân: Bạn đầu tư 15 năm để học hành, 04 năm học Đại học và hàng trăm giờ để phấn đấu. Vì vậy, hãy xem lại mình có những thế mạnh gì khi ngồi trong giảng đường hay kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian qua. Hãy nêu thật rõ và chính xác bạn nhé.

- Đơn giản, ngắn gọn và súc tích: Không cần viết dài dòng, hãy dùng những con số để thể hiện kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích đã đạt được. Ví dụ: Tôi có 2 năm kinh nghiệm trong quản lý nhân sự của công ty ABC hay Tôi thực sự yêu thích công việc này vì nó cho tôi phát huy được thế mạnh của bản thân… Điều quan trọng nhất là hãy chú ý đến kết cấu của văn bản đó trước khi gửi đi. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp và nhờ một người bạn khác xem CV của mình.

 

3. Tham gia Yourwant.com.vn - Website tìm việc online làm hiệu quả nhất hiện nay

Được phát triển bởi Smartviet, website Yourwant.com.vn ra đời với mong muốn đem đến cho doanh nghiệp một nguồn nhân lực phù hợp với mô hình và định hướng phát triển của từng doanh nghiệp, công ty. Đồng thời, với những chức năng phù hợp, Yourwant.com.vn được xem là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động. Với hơn 2000 lượt truy cập mỗi ngày cùng số lượng thành viên trên 5000, Yourwant.com.vn xứng đáng là website tuyển dụng và tìm việc làm online hiệu quả nhất hiện nay.

 

Tuyển dụng online

 

Ngoài các chức năng đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên, ứng viên tự giới thiệu, nhận tin tuyển dụng cập nhật qua email… Yourwant.com.vn còn có các bài viết hướng dẫn về kinh nghiệm làm hồ sơ, phỏng vấn xin việc một cách hiệu quả nhất. Với cách đăng ký đơn giản, cập nhật việc làm hằng ngày sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn.

Nói tóm lại, giữa muôn hình vạn trạng cách thức đăng tin tuyển dụng và cách để bạn kiếm việc online nhưng để tìm được việc làm phù hợp và nhanh chóng nhất, bạn nên lựa chọn cho mình những kênh tuyển dụng đem lại hiệu quả cao và tùy thuộc một phần vào việc bạn thể hiện trong CV của mình.

 

Yourwant.com.vn

Tin tức khác:
Những điều cần lưu ý trước khi làm việc bán thời gian
Tìm việc làm những tháng cuối năm: Làm sao hiệu quả?
Quy trình xin việc và cách phỏng vấn đạt hiệu quả cao
Bước ngoặt của sự thành đạt là quyết định "bán thân đúng giá"
Hội thảo “Thành công với Nghề nhân sự” lần 1/2013
Head hunter
Outsourcing
Hồ Thủy Sinh
Hình 2
Nhà tuyển dụng hàng đầu
 • Sumitomo Corp
 • On Time Express Ltd.
 • SUN V.N TRANSPORT CORPORATION
 • Johs. Rieckermann
 • TEDIS
 • Hay Group
 • Công ty cổ phần Châu Thổ
 • Nam Dương CORP
 • AJE VIETNAM
 • CAC Company
 • Công ty TNHH Xúc Tiến Y Khoa Như Quang
 • Thủy Sinh Lý Vũ
 • NABATI
 • Pierre Fabre
 • R3
 • Zydus-Cadila
Kết Bạn Với YOURWANT
VỀ ĐẦU TRANG
Góp ý
Đăng ký